Đảng ủy phường tổ chức Hội Nghị Ban Chấp hành (mở rộng) tháng 8, triển khai nhiệm vụ tháng 9 năm 2021.

Ngày 24/8/2021, Đảng ủy phường tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ (mở rộng) đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng 8; triển khai nhiệm vụ tháng 9 năm 2021 và Nghị quyết 06 tháng cuối năm 2021.

Về dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Trần Hữu Hiền, UVBTV Trưởng Ban Tổ chức, Trưởng phòng Nội vụ thành phố Đồng Xoài. Chủ trì Hội nghị đồng chí Nguyễn Hữu Hà, Thành ủy viên - Bí thư Đảng ủy phường. Dự hội nghị còn có các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ, Bí thư các Chi bộ trực thuộc.

Tháng năm 2021, thực hiện nhiệm vụ trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Đảng ủy đã triển khai thực hiện nghiêm túc, kịp thời các chỉ đạo cấp trên tập trung lãnh đạo, chỉ đạo cấp trên thực hiện đồng bộ mục tiêu kép vừa chóng dịch hiệu quả vừa phát triển kinh tế. Tổng thu ngân sách đến hiện tại đạt 78,2%, chi ngân sách đạt 60%; thu thuế phi nông nghiệp đạt trên 62% chỉ tiêu UBND thành phố giao và kế hoạch thông qua HĐND phường, chỉ tiêu giaoCông tác quốc phòng, an ninh; xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được tăng cường; các hoạt động văn hóa-xã hội có nhiều chuyển biến tích cực. Các chương trình mục tiêu y tế - dân số thường xuyên được duy trì, đời sống nhân dân ngày càng được cải thiện. Kịp thời xét duyệt hỗ trợ công khai, khách quan, minh bạch, đúng đối tượng theo Nghị quyết số 68/NQ-CP ngày 01/7/2021 của Chính phủ.

Đồng chí Trần Hữu Hiền, UVBTV Trưởng Ban Tổ chức, Trưởng phòng Nội vụ thành phố Đồng Xoài phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Tại hội nghị, các đồng chí dự họp đã tập trung thảo luận, làm rõ hơn những kết quả đạt được và những tồn tại hạn chế trong thực hiện nhiệm vụ tháng 8; đóng góp ý kiến hiến kế và các giải pháp thực hiện nhiệm vụ trong thời gian tới một cách đồng bộ, có hiệu quả “mục tiêu kép” vừa phòng chống dịch vừa duy trì, phát triển kinh tế, xã hội trong tình hình mới.

Phát biểu kết luận hội nghị đồng chí Nguyễn Hữu HàThành ủy viên-Bí thư Đảng ủy phường đánh giá cao kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị đạt được trong thời gian vừa qua. Đồng thời đề nghị các đồng chí dự họp cần tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, thống nhất, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện "mục tiêu kép" vừa phòng chống dịch bệnh, vừa đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội. Các đồng chí Đảng ủy viên phụ trách các chi bộ, các lĩnh vực rà soát các chỉ tiêu được giao từ đầu năm đôn đốc các khu phố thực hiện tốt công tác thu ngân sách, kết nạp đảng viên mới, xét duyệt chính trị nguồn công dân nhập ngũ năm 2022, vận động nhân dân tham gia nhóm Zalo, gắn camera an ninh, làm đường GTNT theo cơ chế đặc thù, xây dựng các tuyến đường sáng-xanh-sạch đẹp-an toàn và chủ động ứng phó với thiên tai trong mùa mưa bão, ngập lụttiếp tục xét duyệt công khai, minh bạch, đúng đối tượng và kịp thời thời hỗ trợ đến tay người dân theo Nghị quyết 68/NQ-CP ngày 01/7/2021 của chính phủ, Quyết định số 1848/QĐ-UBND ngày 14/7/2021 của tỉnh Bình Phước. Xử lý nghiêm các trường hợp không chấp hành quy định về phòng chống dịch Covid-19. Các trường học trên địa bàn bám sát các văn bản chỉ đạo của Sở Giáo dục và phòng Giáo dục thành phố tổ chức tuyển sinh đầu cấp, căn cứ tình hình dịch bệnh Covid-19 tổ chức khai giảng năm học 2021-2022 và lựa chọn hình thức giảng dạy phù hợp.  Cấp ủy chi bộ, Ban điều hành các khu phố đẩy mạnh công tác thu thuế Phi nông nghiệp phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu được giao trước ngày 31/10/2021; căn cứ tình hình thực tế trên địa bàn lựa chọn các tuyến đường khu dân cư để thành lập chốt quản lý vùng xanh theo mô hình tự quản. Toàn Đảng bộ quyết tâm hoàn thành thắng lợi các mục tiêu năm 2021 đã đề ra từ đầu năm.

Tác giả : Năm Thành