Hội LHPN phường Tân Thiện (Đồng Xoài): Ra mắt câu lạc bộ văn hóa văn nghệ các dân tộc tại phường Tân Thiện
Vừa qua, Hội liên hiệp phụ nữ phường Tân Thiện (TP. Đồng Xoài) ra mắt câu lạc bộ văn hóa văn nghệ các dân tộc trên địa bàn phường. Câu lạc bộ có 42 thành viên tham gia, trong đó có các hội viên phụ nữ là dân tộc như Tày, khơ me… đang sinh hoạt tại các chi hội phụ  nữ.

Câu lạc bộ văn hóa văn nghệ các dân tộc phường Tân Thiện (Đồng Xoài) ra mắt

Các thành viên câu lạc bộ duy trì sinh hoạt, luyện tập và giao lưu, biểu diện các tiết mục văn hóa, văn nghệ với đa dạng bản sắc văn hóa các vùng miền, các dân tộc. Điều đặc biệt là các thành viên không chỉ là nữ mà còn thu hút được thành viên là nam tham gia cùng hội viên phụ nữ để làm phong phú hơn cho các tiết mục văn hóa văn nghệ các dân tộc. Qua đây, góp phần tạo sân chơi cho hội viên phụ nữ phường Tân Thiện và cũng làm phong phú thêm bản sắc văn hóa cho thành phố Đồng Xoài.

Tiết mục giao lưu hát Then của câu lạc bộ văn hóa văn nghệ các dân tộc phường Tân Thiện (Đồng Xoài)

Tiết mục hát múa của đồng bào dân tộc KhơMe do thành viên câu lạc bộ biểu diễn

Tại buổi ra mắt, các đội văn nghệ thuộc câu lạc bộ đã giao lưu và biểu diễn nhiều tiết mục hát chèo, quan họ, hát then, dân vũ, tân cổ, tiết mục múa hát của đồng bào Khơ Me… với các câu lạc bộ thuộc các vùng miền, các dân tộc trên địa bàn thành phố và địa phương lân cận. Chương trình giao lưu hội tụ văn hóa các dân tộc, các vùng miền đã đem lại nhiều cảm xúc và niềm vui cho các thành viên tham gia.

Nhã Trâm – Đài TT&TH thành phố